Lựa chọn chung cư cao cấp để xua tan nỗi lo an toàn phòng cháy chữa cháy

Theo như những phân tích, căn hộ chung cư cao cấp sẽ có lợi thế hơn hoàn toàn về sự an toàn cho các gia đình.

CĂN HỘ CAO CẤP SẼ CÓ LỢI THẾ HƠN VỀ SỰ AN TOÀN

Những ngày gần đây, đã có nhiều KH bỏ cọc các căn hộ chung cư và không còn ý định mua căn hộ do lo sợ cháy nổ. Chuyên gia trường Đại học Ngân Hàng - TS. Trần Nguyễn Minh Hải cho biết: KH không cần quá lo sợ về vấn đề cháy nổ trong chung cư; trước khi quyết định mua nhà, KH cần chọn mua những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín, cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ hệ thống PCCC hiện đại, chuyên nghiệp. Đồng thời, cần tự trang bị cho bản thân những kiến thức về PCCC cơ bản để có thể xử lý trong bất cứ tình huống cháy nào có thể xảy ra.

QUY CHUẨN PCCC TẠI CÁC KHU CHUNG CƯ

Cùng với đó, Theo quy định về PCCC tại các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng đều có một loạt các quy chuẩn cần phải tuân thủ. Trong đó, tòa nhà cao tầng từ 5 tầng trở lên đều phải có hệ thống báo cháy tự động phù hợp với tiêu chuẩn. Hệ thống này sau khi đưa vào hoạt động cần được kiểm tra trong khoảng mỗi năm ít nhất 2 lần, tiến hành bảo dưỡng 2 năm 1 lần.

Bên cạnh đó, một số tiêu chuẩn khác bao gồm:

  • Cứ 50 đến 150m2 cần có một bình chữa cháy tùy thuộc vào mức độ nguy cơ;
  • Cửa thoát hiểm tòa nhà không được chốt khóa
  • Có một đến hai họng nước tại mỗi điểm bên trong tòa nhà với lượng nước tính cho mỗi họng là 2,5 lít mỗi giây
  • Có ít nhất hai lối ra thoát nạn

Ngoài những quy định tối thiểu được đề cập nói trên, hiện tại trên thị trường KH tại các dự án chung cư cao cấp cũng có thể yên tâm hơn nhiều. Các chủ đầu tư đang sử dụng chiêu thức thu hút khách hàng bằng cách trang bị thêm những tiện ích PCCC cao cấp, đưa mức độ an toàn cho tòa nhà được tăng cao.
 

Bình luận của bạn